Contents

Rate this post

Cách trang trí phòng khách nhỏ với những mẹo thiết kế đầy ấn tượng

Tôi chắc chắn bạn đã đang và từng cảm thấy hoang mang đối với việc bố trí và cách trang trí phòng khách nhỏ của mình sao cho đẹp nhất. Và bạn cũng đã tham khảo trên mạng với rất nhiều thông tin rối răm trên mạng.

Nhiều bài viết trong đó với những lối thiết kế nội thất và quy tắc cũ như chọn tường trắng, cách bố trí đơn giản đến tối giản để mang đến căn phòng thông thoáng hơn.

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Sự thật là bạn có thể có một phòng khách nhỏ hoàn mỹ đến phi thường. Hôm nay, Kiến Trúc Cộng cho phép bạn phá vỡ những quy tắc và mang đến một căn phòng khách đẹp và đầy ấn tượng. Đọc hết bài viết của chúng tôi đến cuối bài này bạn sẽ biết nên chọn đồ nội thất nào. Bạn sẽ biết những phần cần tránh. Và bạn sẽ chọn một vài thủ thuật trực quan thông minh mà bạn có thể tự chơi trong không gian để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

1. Chọn cách trang trí phòng khách nhỏ với sofa chính có kích thước vừa phải với diện tích phòng

Khi bạn đang tiếp cận cách thiết kế phòng khách nhỏ, hãy bắt đầu với món đồ quan trọng nhất: ghế sofa. Điều này có thể cấu thành hoặc phá vỡ không gian. Và tất cả mọi người thường xuyên chọn một cái quá lớn cho căn phòng.

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Chọn một bộ ghế sofa vừa phải với cách trang trí phòng khách nhỏ và phù hợp từ kiểu dáng đến màu sắc và mang lại ánh sáng cho căn phòng. Không chọn những chiếc ghế sofa quá mập mạp, không chọn thiết kế quá cao mà nên vừa phải với thiết kế phòng khách.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nó không chạm đất. Bạn muốn ghế sofa của bạn được đặt trên đôi chân mỏng, với không khí chảy bên dưới. Chân gỗ hoặc kim loại cách mặt đất 15cm nên làm thủ thuật. Tôi cũng khuyên các dòng nên sạch sẽ. Nhưng ý tôi là, chẳng có hình dạng lỏng hay phức tạp như bạn thấy trong vòng tay của chiếc ghế chẳng hạn.

Các sofa trên là một ví dụ tuyệt vời của một ghế sofa đó là hồ sơ cá nhân nhỏ. Hoàn hảo cho một phòng khách chặt chẽ về không gian.

Trong một phòng khách thực sự chật chội, chắc chắn tránh một chiếc ghế sofa hoặc ghế cắt. Sử dụng một pouffe khi bạn muốn đặt chân lên thay thế. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số không gian.

2. Cách trang trí phòng khách nhỏ với ghế đôn Ottoman tròn làm chỗ ngồi thêm

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Có rất nhiều điều để nói về một chiếc ghế đôn Ottoman. Có rất nhiều mẫu mã để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với không gian chứ không chỉ đơn giản với những ottoman bóng mềm, cushy thấp xuống mặt đất. Tôi đang nói về một lựa chọn cao hơn, được bọc, sẽ phù hợp với diện mạo và cảm nhận của không gian.

Ghế đôn tròn tròn rất tuyệt khi trang trí phòng khách nhỏ vì chúng rất đa năng và hơn nữa chúng có màu sắc vô cùng đa dạng, tươi sáng cho căn phòng của bạn thêm phần hoàn hảo.

Đặt chân lên chúng khi bạn đang xem TV. Có khách ngồi trên chúng khi bạn có người xung quanh. Hoặc đặt một khay tròn lên trên và sử dụng chúng như một chiếc bàn phụ nếu bạn cần.

Có rất nhiều ghế đôn ottoman tròn trông sang trọng trên thị trường ngay bây giờ rất phù hợp cho phòng khách nhỏ.

Tham khảo bài viết: 7 Ý tưởng bố trí phòng khách 16m2 giúp tận dụng tối đa không gian

3. Chọn bàn café nhỏ đa năng và dùng trang trí cho căn phòng khách nhỏ

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Điều với một bàn cà phê tròn là chúng không được làm rất nhỏ. Hầu hết được phân loại là nhỏ vẫn có đường kính khoảng 90cm. Và nếu bạn đang ở trong một phòng khách nhỏ, bạn cần mỗi inch không gian bạn có thể có được.

Với ý nghĩ đó, tôi khuyên bạn nên mua một bàn bên cạnh. Vẫn còn tốt hơn, một tổ của hai bàn phụ sẽ rực rỡ. Một cái sẽ cao hơn cái kia, vì vậy cái nhỏ hơn sẽ nằm gọn dưới cái lớn. Điều này cho phép vô số tính linh hoạt trong phòng, và chúng tiết kiệm không gian.

Điều duy nhất cần ghi nhớ với bàn phụ của bạn là chiều cao. Khi nói đến cách trang trí phòng khách nhỏ, bạn muốn đồ nội thất thấp. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chiều cao của bàn bên không cao hơn một tấn so với chiều cao của ghế sofa của bạn.

4. Cách trang trí phòng khách nhỏ với thảm lớn định không gian

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Khi trang trí phòng khách nhỏ, rất nhiều người cho rằng một tấm thảm nhỏ là cách để đi. Nhưng thực tế thì ngược lại – đặc biệt nếu bạn có ván sàn hoặc gạch trong không gian. Bằng cách tung ra một tấm thảm nhỏ dọc theo chiều dài ghế sofa của bạn, bạn sẽ khiến mọi người nghĩ rằng phòng khách không vượt ra khỏi biên giới của tấm thảm.

Bằng cách tung ra một tấm thảm lớn hơn, bạn thực sự đánh lừa thị giác. Bạn sẽ nhìn vào đường viền của tấm thảm và cho rằng đó là cạnh của phòng khách.

5. Chọn tranh nghệ thuật cho tường phòng khách nhỏ

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ của bạn không có nhiều diện tích sàn. Và bạn đã có rất nhiều đồ nội thất trên sàn nhà. Cách trang trí phòng khách nhỏ trong trường hợp này, để tạo sự cân bằng, là bạn hãy chọn những bức tranh nghệ thuật gắn cho tường nhà bạn

Trong trường hợp này, nghệ thuật cao là bạn của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với rèm cửa cao, nếu bạn muốn cài đặt chúng. Bạn sẽ cài đặt chúng từ trần nhà xuống tận mặt đất. Bạn cũng có thể cài đặt một đèn trần bắt mắt để đưa mắt lên trần nhà.

Nhưng trở lại với nghệ thuật. Chọn một mảnh cho bức tường chính trong phòng khách của bạn và có nó là tâm điểm trong không gian. Lấp đầy bức tường đó, đừng ngại! Tôi đã nhìn thấy quá nhiều phòng khách nhỏ với nghệ thuật nhỏ xíu trên tường.

Bài viết tham khảo: Cách phối màu sơn phòng khách đẹp | Phối màu phòng khách theo bản mệnh

6. Cách bố trí phòng khách nhỏ với gương trên tường

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Tôi biết, có lẽ bạn đã nhìn thấy điều này một ngàn lần. Nhưng đó là một mẹo cổ điển bởi vì nó hoạt động tối nên được vận dụng nhiều

Đặt gương trên tường trong cách trang trí khách nhỏ của bạn giúp ánh sáng chiếu khắp phòng. Nhiều ánh sáng trong không gian tương đương với cảm giác có nhiều không khí và căn phòng hơn. Đó là một thủ thuật trực quan khác.

Một điều khác bạn làm bằng cách đặt một tấm gương trên tường gần cửa sổ là phản ánh những gì đang diễn ra bên ngoài. Và nếu bạn có một cái gì đó tuyệt đẹp bên ngoài, đó là một cơ hội khác để thu hút ánh mắt khỏi dấu chân nhỏ của không gian.

Nó cũng có thể kết nối nội thất với bên ngoài, một lần nữa có thể đánh lừa thị giác và làm mờ các đường giữa căn phòng nhỏ và thế giới bên ngoài.

7. Cách trang trí phòng khách nhỏ với đèn chiếu sáng nghệ thuật

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Thay vì lấp đầy bàn bên cạnh của bạn bằng đèn bàn, thay vào đó tôi sẽ chọn đèn sàn. Bởi vì nó cao, nó sẽ một lần nữa gây chú ý bởi ánh nhìn. Và nếu bạn đi tìm một chiếc đèn chỉ có một chân mỏng chứ không phải ba chân thon của chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều không gian.

Một điều khác cần tránh là một chao đèn lớn trên đèn sàn. Thay vào đó, tôi sẽ đi tìm một bóng đèn lộ ra, hoặc một cái đầu nhỏ như trong bức ảnh trên. Có rất nhiều đèn sàn thực sự tinh vi trên chân mỏng mà không có bóng trên đầu.

8. Cách trang trí phòng khách nhỏ với nội thất âm tường

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Bất cứ điều gì bạn có thể lên khỏi mặt đất sẽ làm cho phòng khách nhỏ cảm thấy rộng hơn. Vì vậy, gắn TV đó trên tường sớm hơn là sau này.

Trước khi bạn lắp và thực sự trước khi mua, hãy đảm bảo TV không quá nổi trội trong phòng. Tôi biết, tất cả chúng ta đều có đối tác muốn có TV với kích thước màn hình rạp chiếu phim. Nhưng làm cho thấy một số hạn chế. Một hộp đen lớn trong phòng khách nhỏ sẽ trở nên quá hống hách.

Cũng cố gắng gắn một thiết bị giải trí trên tường dưới TV nếu bạn có thể. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy chọn một thiết bị TV có chân mỏng (như chân trên ghế sofa của bạn) để không khí có thể chảy bên dưới nó. Thiết bị TV cũng nên rộng hơn TV của bạn một chút.

Bài viết hay tham khảo: Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ

9. Cách trang trí phòng khách nhỏ sang trọng, khoa học

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Nếu bạn yêu thích sự khoa học và sang trọng thì đây là một cách bố trí mà có lẻ bạn sẽ vô cùng thích thú và đây là cách bố trí dành cho bạn.

Bạn không cần phải có một không gian nhạt nhẽo, trống rỗng, toàn màu trắng. Khi nói đến cách trang trí phòng khách nhỏ, bạn có thể từ bỏ tất cả những huyền thoại về phong cách đô thị.

Thay vì cảm thấy bạn phải lột bỏ màu sắc, hoặc quan tâm, đó là việc chọn những khoảnh khắc của bạn. Chọn các trận đánh của bạn với căn phòng. Bạn không thể có một chiếc ghế sofa màu đỏ tươi, với một tác phẩm nghệ thuật màu vàng sáng phía trên nó, với một tấm thảm in hình da báo. Chắc chắn, tất cả những điều đó có thể trông tuyệt vời, nhưng nó quá áp đảo trong một căn phòng nhỏ như vậy.

Bất kỳ phòng khách nào cũng nên có không quá ba màu anh hùng chính đang diễn ra, và trong một căn phòng nhỏ, điều quan trọng là bạn tuân theo quy tắc này.

10. Cách trang trí phòng khách nhỏ với kệ gỗ độc đáo

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thuần hóa sự lộn xộn trong cách trang trí phòng khách nhỏ! Tôi biết, chúng ta có rất nhiều thứ chúng ta yêu thích. Chúng tôi muốn chúng được trưng bày. Tôi là một họa sĩ ám ảnh và yêu phong cách lên kệ. Nhưng bạn phải cẩn thận để không kẹt quá nhiều đồ lặt vặt vào một phòng khách nhỏ.

Thay vào đó hãy thử một kệ nổi phía trên TV của bạn. Hoặc xếp một vài kệ nổi trên một trong những bức tường nhỏ hơn của bạn. Phong cách nó với một số vật kỷ niệm cá nhân của bạn và các phụ kiện khác, nhưng giữ cho nó đơn giản. Cho phép mảnh phòng để thở.

Nếu bạn đang thuê nhà, hoặc không muốn lắp đặt kệ nổi, hãy thử kệ cao mỏng. Phòng khách nhỏ của bạn sẽ đột nhiên cảm thấy cao hơn và bạn vẫn sẽ có tất cả những điều yêu thích để chiêm ngưỡng.

Bạn đã tìm ra cách trang trí phòng khách nhỏ đẹp sau khi đọc bài viết của chúng tôi chưa? Tôi biết bạn có nó trong bạn, đó chỉ là vấn đề khiến ai đó xác nhận tất cả những nghi ngờ về phong cách của bạn. Gửi bình luận bên dưới và cho tôi biết những gì bạn đang làm trong phòng khách nhỏ của bạn. Tôi muốn nghe từ bạn!

Bài viết liên quan:

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Kiến Trúc Cộng

Nhận ngay ưu đãi miễn phí thiết kế nội thất khi gọi đến Hotline: 0333 088 889

Chuyên thiết kế thi công nội thất phòng khách đơn giản mà đẹp, giá cả cạnh tranh

Email: info@kientruccong.com

Website: https://kientruccong.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080