Contents

Rate this post

7 Ý tưởng bố trí phòng khách 16m2 giúp tận dụng tối đa không gian

Lấy cảm hứng từ ý tưởng bố trí phòng khách 16m2 của chúng tôi để tạo ra một không gian thực tế và trông tuyệt vời. Tìm kiếm những ý tưởng bố trí phòng khách tốt nhất để tận dụng tối đa phòng khách mới của bạn? Hoặc có lẽ chỉ cố gắng để làm cho một không gian nhỏ trông lớn hơn? Dù động cơ của bạn là gì để giải quyết bố trí phòng khách của bạn, thì đó là căn phòng mà bạn và gia đình sẽ dành nhiều thời gian để làm cho nó trở nên quan trọng.

phòng khách 16m2

Phòng khách 16m2 đơn giản và gọn gàng

Cách thiết kế phòng khách hoàn hảo là phù hợp với cách bạn sống, cho dù bạn muốn có một khu vực giải trí, một phòng yên tĩnh và tách biệt, hoặc một không gian đa chức năng có thể thích nghi với mọi tình huống cần. Đây là cách để có được vị trí bố trí phòng khách của bạn

1. Phòng khách 16m2 với không gian mở để tận dụng diện tích

Khu vực sinh hoạt mở này kết hợp không gian sống, phòng ăn và nhà bếp, đồng thời tràn ngập ánh sáng. Nếu bạn đang xem xét việc mở rộng một ngôi nhà hoặc đánh sập tường, có thể phòng khách 16m2 của bạn sẽ ít nhất là một phần mở ra cho các phòng khác. Điều này đòi hỏi một số lượng tự phân tích nhất định, vì vậy hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sống trong phòng khách 16m2, và đến mức nào bạn muốn một nơi tôn nghiêm riêng biệt để thoát khỏi cuộc sống gia đình.

Bạn có thể muốn cách ly phòng với người khác. Ví dụ, phòng riêng biệt có thể là không gian nơi thanh thiếu niên có thể xem TV và chơi trò chơi trên máy tính với bạn bè trong khi người lớn vẫn không bị xáo trộn trong nhà bếp hoặc phòng ăn.

phòng khách 16m2

Phòng khách 16m2 đẹp và độc đáo

Mặt khác, bạn có thể muốn tạo ra một không gian mở hơn, nơi nhà bếp, phòng ăn và khu vực sinh hoạt chồng chéo. Bố cục này thường cho phép tương tác gia đình nhiều hơn và có thể có lợi ích làm cho toàn bộ không gian dường như lớn hơn.

Thông thường, giải pháp là sự kết hợp của cả hai, trong đó các phòng đã được liên kết bằng cách gõ chúng qua, nhưng vẫn có một không gian sống được xác định. Cửa đôi, cửa gấp hoặc thậm chí cửa trượt lớn có thể cung cấp tùy chọn để liên kết hoặc đóng cửa các khu vực.

2. Tạo điểm nhấn và ấn tượng cho phòng khách rộng 16m2 hiệu quả

Bạn có thể tạo điểm nhấn trong cách bố trí phòng khách của bạn với một tấm gương hoặc tác phẩm nghệ thuật trên lớp áo choàng. Điều này đặc biệt hiệu quả trong một căn phòng khách 16m2 nhỏ gọn khi bạn không thực sự có bất kỳ công nghệ nào. Nếu phòng khách của bạn là để thư giãn và đọc sách, hoặc nghe nhạc, thì việc có một tiêu điểm như lò sưởi sẽ làm tăng cảm giác êm dịu.

Nếu bạn có tầm nhìn tuyệt vời từ các cửa sổ trong phòng khách của bạn, thì việc biến những thứ này thành tâm điểm của căn phòng là một giải pháp bố trí phòng khách tuyệt vời. Một lần nữa, đây là một ý tưởng tuyệt vời cho các phòng được chỉ định để thư giãn và không ngồi trước TV.

phòng khách 16m2

Phòng khách 16m2 đẹp theo phong cách phương Tây

Đây là một lựa chọn tốt nếu phòng khách rộng 16m2 của bạn nằm trong một kế hoạch mở rộng và bạn đã xây dựng các cửa sổ rộng lớn để tràn ngập không gian với ánh sáng. Làm thế nào để làm nó? Trang trí cửa sổ phòng khách của bạn với rèm cửa tuyệt đẹp hoặc cửa chớp thông minh là một nơi tốt để bắt đầu.

Nơi bạn định vị đồ nội thất cũng sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về đầu mối. Nếu một cửa sổ lớn nhìn ra vườn là tiêu điểm chính, thì nên đặt chỗ ngồi để nhìn vào, do đó tạo ra một không gian thoải mái để thư giãn.

Cuối cùng, nếu bạn định đầu tư vào đồ nội thất đẹp trong thiết kế phòng khách mới của mình, không có lý do gì mà điều này không thể trở thành tâm điểm của căn phòng. Sắp xếp đồ đạc theo cách thúc đẩy sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Chỉ định một góc được chiếu sáng tốt cho chiếc ghế bành hoàn hảo của bạn, sau đó khi mọi người vào phòng, họ sẽ chú ý đến đồ đạc hơn bất cứ thứ gì khác.

3. Tạo sự linh hoạt cho không gian phòng khách nhỏ 16m2

Khi bạn đã xác định được nhu cầu chức năng và trọng tâm của căn phòng, bạn có thể suy nghĩ về chức năng bố trí phòng khách 16m2 của mình. Mọi người sẽ di chuyển vào, ra và vào trong không gian như thế nào? Điều này sẽ giúp bạn quyết định nơi tốt nhất để đặt đồ nội thất.

phòng khách 16m2

Thiết kế phòng khách với không gian mở tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu căn phòng tăng gấp đôi là tuyến đường chính, hoặc là không gian mà mọi người sẽ đi lại giữa nhà bếp và phòng ăn, bạn có thể sử dụng kệ mở hoặc các đơn vị lưu trữ làm màn hình để phân tách một phần.

Hoặc, tại sao không xem xét phân vùng phòng để xác định tuyến đường lưu thông không chạy qua khu vực chỗ ngồi hoặc TV? Ví dụ, trong phòng khách có không gian mở, bạn có thể chọn sử dụng đồ nội thất để phân định khu vực phòng khách. Ghế sofa, đặc biệt nếu chúng có hình chữ L, có thể được sử dụng hiệu quả để đánh dấu ranh giới của phòng khách.

Tham khảo bài viết: Phòng khách 15m2 và những ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất

4. Lên bản vẽ bố trí phòng khách 16m2 đầu tiên

Điều này không cần phải dựa trên máy tính. Ngay cả việc vẽ một căn phòng theo tỷ lệ trên giấy và cắt ra để cân đồ nội thất (ghế sofa, ghế bành, bàn cà phê, kho lưu trữ) có thể giúp bạn cảm nhận được những gì sẽ phù hợp thoải mái ở đâu.

phòng khách 16m2

Thiết kế nội thất phòng khách 16m2

5. Tạo không gian lưu trữ khoa học cho thiết kế phòng khách 

Đồ dùng sinh hoạt hay nội thất luôn là một điều đáng chú ý mà các gia chủ quan tâm, tuy nhiên những lúc không cần dùng thì bạn cần cất giữ chúng thật gọn gàng để mang đến không gian gọn gàng và khoa học hơn, thuận lợi chon hu cầu sinh hoạt.

Hãy nhớ xem xét các giải pháp lưu trữ phòng khách 16m2 trong thiết kế của bạn. Ghế băng hoặc ghế bành dọc theo một bức tường của phòng khách của bạn có thể kết hợp lưu trữ cho DVD và các thiết bị giải trí gia đình, trong khi cung cấp thêm chỗ ngồi.

phòng khách 16m2

Phòng khách 16m2 với không gian ấm áp

Cùng tham khảo bài viết hay: Cách phối màu sơn phòng khách đẹp | Phối màu phòng khách theo bản mệnh

6. Bố trí ánh sáng phòng khách 16m2

Một phòng khách có thể có nhiều chức năng khác nhau, vì vậy chìa khóa để chiếu sáng phòng khách tốt là sự đa dạng và đa dạng. Với ánh sáng nhân tạo, chẳng hạn, thường có ích khi có một vài nguồn ánh sáng khác nhau. Điều khiển nhiều trong số này trên một công tắc điều chỉnh độ sáng hoặc hệ thống chiếu sáng sẽ cho phép bạn đặt tác vụ hoặc ánh sáng tâm trạng phù hợp ở các khu vực khác nhau.

Sử dụng mạch vòng 5A (sẽ yêu cầu ổ cắm chân 5A, được thiết kế cho các chân tròn nhỏ) có thể cho phép bạn vận hành một số đèn bàn và đèn sàn xung quanh phòng từ công tắc đèn hoặc bộ điều chỉnh độ sáng, có thể hiệu quả và hiệu quả.

Đèn có thể là tính năng thiết kế rất phong cách. Một đèn treo có thể trông nổi bật trong một căn phòng đối xứng truyền thống, trong khi một đèn sàn hình vòm dài có thể là một tính năng thị giác và có vị trí linh hoạt. Để biết thêm lời khuyên về ánh sáng phòng khách 16m2.

phòng khách 16m2

Thiết kế phòng khách nhỏ đẹp

7. Mở rộng không gian phòng khách 16m2 bằng cách bố trí gương 

Bất ngờ, ngạc nhiên, gương làm cho không gian nhỏ có cảm giác lớn hơn, vì vậy khi thiết kế bố trí phòng khách nhỏ 16m2, hãy đảm bảo bạn đặt chúng vào. Trên thực tế, hãy biến gương thành trọng tâm chính trong kế hoạch của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một tấm gương lớn trên tường đối diện với các cửa sổ vì điều này sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn xung quanh và tạo ảo giác rằng căn phòng khách 16m2 lớn hơn. Nếu cửa sổ của bạn ở phía nhỏ hơn hoặc bạn không muốn dựa vào ánh sáng tự nhiên, hãy thử đặt một chiếc gương cao phía sau đồ nội thất hoặc ánh sáng để tạo ra mánh khóe hình ảnh của một căn phòng khác mở ra bên ngoài.

phòng khách 16m2

Phòng khách 16m2 nhỏ đẹp và độc đáo

Bài viết hay: Các kiểu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp sang trọng và tiện nghi

Mẫu thiết kế phòng khách 16m2 đẹp và thu hút

Phòng khách 16m2 tuy không quá lớn nhưng nếu bạn biết cách thiết kế và kết hợp nội thất cùng những không gian khác thì đó là một căn phòng khách đẹp và đáng lưu tâm.

phòng khách 16m2

Đến với mẫu thiết kế nội thất phòng khách đầu tiên, đây là một không gian phòng khách nhỏ nhưng vô cùng tiện nghi và thuận lợi cho sinh hoạt. Với cách bố trí nội thất đẹp mắt và độc đáo bạn nhanh chóng bị thu hút bởi không gian phòng khách này.

phòng khách 16m2

Mẫu phòng khách 16m2 linh hoạt trong cách bố trí những chiếc ghế chân cao nhỏ có thể dễ dàng chi chuyển. Màu cam là điểm nhấn và cũng là điểm sáng cho căn phòng thêm vui tươi và sáng sủa. Thiết kế mang phong cách tân cổ điển nhưng là một phong cách mới lạ cho không gian nhà bạn.

Bài viết tham khảo: Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ

phòng khách 16m2

Thiết kế phòng khách nhỏ được tận dụng ánh sáng tự nhiên qua hai khung cửa sổ lớn, thiết kế cửa kính mở mang lại ánh sáng tự nhiên mờ ảo trông rất đẹp

phòng khách 16m2

Ghế sofa được bố trí chung quanh tường, sofa lớn trong phòng khách nhỏ nhưng với cách bố trí này mang đến sự cho không gian một khu vực sinh hoạt lớn có thể đủ cho nhiều người cùng dùng

phòng khách 16m2

Phòng khách 16m2 được bố trí đẹp mặt và chọn 2 chiếc ghế tựa làm điểm nhấn cho không gian.

Mời bạn đến với bài viết: Hơi thở mới trong thiết kế với phòng khách phong cách vintage

phòng khách 16m2

Phòng khách bố trí khoa học và đẹp mắt, Nội thất đơn giản vừa phải không sử dụng nhiều đồ nội thất thừa tránh làm cho không gian trở nên chật chội.

phòng khách 16m2

Mẫu thiết kế thi công nội thất đẹp, hiện đại và tiện nghi. Thiết kế sofa phẳng sang trọng là điểm nhấn cho không gian thiết kế phòng khách 16m2 nhỏ đẹp.

phòng khách 16m2

Mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 16m2 đẹp và độc đáo nhất khi chọn thiết kế một bộ sofa nhỏ và chừa lại không gian sàn để sinh hoạt. Tường được bố trí rất nhiều tranh trang trí đẹp và đo0ọc đáo mang nét nghệ thuật và cũng là điểm nhấn cho căn phòng khách của mình.

Bài viết hay tham khảo: Mẫu phòng khách nhà ống 5m với thiết kế ấn tượng và thu hút

phòng khách 16m2

Sử dụng màu đen, xám và nâu một cách hoàn hảo cho không gian đẹp và sang trọng.

phòng khách 16m2

Không gian thiết kế sofa ôm sát tường lớn kết hợp với tông màu trắng và đen bên cạnh khung cửa sổ 4 cánh lùa làm cho không gian sáng bừng

phòng khách 16m2

Tiếp tục đến với mẫu thiết kế nội thất phòng khách 16m2 tiếp theo sau đây bạn sẽ tiếp tục với cách bố trí bộ sofa lớn sát tường, thiết kế thông thoáng, nội thất sang trọng và độc đáo với bức tranh nghệ thuật trừu tượng vô cùng đặc biệt.

phòng khách 16m2

Phòng khách hiện đại với thiết kế đơn giản, quen thuộc trong phòng khách rộng 16m2

Tham khảo bài viết: Thiết Kế Phòng Khách Chung Cư – Cách Lựa Chọn Và Trang Trí

phòng khách 16m2

Bộ ghế sofa là điểm nhấn thu hút ánh mắt cho không gian phòng khách đẹp

phòng khách 16m2

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp và thu hút đầy ấn tượng với không gian nội thất hiện đại, Thiết kế mang một chút hoài cổ tạo nên không gian đầy ấn tượng.

Tin tức liên quan:

Nội thất Kiến Trúc Cộng – Công ty thiết kế nội thất uy tín | Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Liên hệ ngay để nhận tư vấn và miễn phí 100% phí thiết kế nội thất căn hộ

Hotline: 0333 088 889 (zalo)

Mail báo giá: info@kientruccong.com

Website: https://kientruccong.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080