Contents

Rate this post

Không gian xanh hiện nay là một trong những xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất, dù gia đình có không gian tương đối nhỏ thì các kiến trúc sư cũng cố gắng đưa vào thiết kế các mẫu chậu cây xanh nhỏ để cho không gian thêm tươi tắn hơn.

Đối với những căn nhà có diện tích rộng thoáng hơn một chút thì các gia chủ luôn cố gắng thiết kế cho căn nhà của mình những sân vườn đẹp hay tiểu cảnh sân vườn đẹp nhỏ để tối ưu không gian sống thật đẹp.

Mẫu 1: Mẫu sân vườn biệt thự đẹp

Kinh tế phát triển ổn định chính là điều kiện cần để cuộc sống được nâng lên một tầm cao và tốt hơn. Việc đầu tiên của người dân á Đông là an cư lạc nhiệp, chính vì vậy mà các gia chủ có kinh tế ổn định luôn đầu tư thiết kế căn biệt thự của mình.

Đầu tư thiết kế sân vườn biệt thự đẹp luôn được các gia chủ quan tâm để tạo cho mình một không gian nghỉ ngơi bên cạnh những giá trị mà không gian xanh mang lại cho sức khỏe.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 2: Mẫu sân vườn bên hông nhà phổ biến nhất

Thiết kế sân vườn bên hông nhà là một trong những lựa chọn tối ưu với nhiều mục đích, đặc biệt, nếu hông nhà bạn nằm hướng ánh nắng chiếu trực tiếp thì việc thiết kế sân vườn bên hông nhà là giải pháp phong thủy nhằm khắc chế ánh nắng quá gắt chiếu vào các gian phòng trong nhà, giữ cho căn nhà luôn được mát mẻ và không khí ổn hòa, ổn định.

Thường thiết kế sân vườn bên hông nhà kết hợp với lối đi ra nhà sau được sử dụng phổ biến nhất. Tre trúc là loại cây được ưa chuộng để trồng xung quanh tường lối đi mang lại không gian xanh tươi mưới.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 3: Mẫu sân vườn biệt thự đẹp

Biệt thự luôn được chú trọng thiết kế không gian xanh nhiều nhất bao quanh nhà, gồm các sân vườn trước, sau, bên hông để mang lại một cuộc sống xanh tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một mẫu thiết kế sân vườn đẹp trước biệt thự đẹp.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 4: Mẫu sân vườn nhỏ đẹp

Mẫu sân vườn nhỏ đẹp trước nhà thường được tận dụng thiết kế những tiểu cảnh đẹp, khung cảnh bình yên cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Với thiết kế bên dưới, tuy không gian nhỏ nhưng thiết kế ngập tràn sắc xanh mang lại không gian thật tươi mát cho cả căn nhà.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 5: Mẫu sân vườn nhỏ sau nhà

Thay vì những không gian xanh với mục đích mang lại sự mát mẻ cho căn nhà thì các sân vườn nhỏ sau nhà thường được thiết kế làm nơi nghỉ ngơi hoạc sinh hoạt thưởng trà, phục vụ cho nhu cầu thư giản của gia đình

Một tiểu cảnh thu nhỏ với căn chòi bên bộ ghế thoáng đãng để nghỉ ngơi, một hồ cá nhỏ cho nhưng phút giây thành thơi nuôi cá ăn, an nhàn và tự tại luôn là niềm ao ước của mỗi nguwoif ở tuổi trung niên và tuổi già.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 6: Mẫu sân vườn nhà phố đẹp

Với sự phổ biến của loài cá coi xinh đẹp, thân thiện đến từ đất nước Nhật Bản hiện nay được sự yêu thích của rất nhiều người, Quán café cá coi mọc lên rất nhiều chính là biểu trưng cho sự  yêu thích cá coi của người Việt Nam.
Thiết kế sân vườn trước nhà với một hồ nước nuôi cá hay những khung cảnh xanh tươi với hoàn non bộ đẹp được xem là những lựa chọn phổ biến nhất cho không gian xanh của các căn nhà hiện đại.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 7: sân vườn nhà ống

Bạn biết bầu trời được tạo nên từ một tầng khí ozon bảo vệ Trái Đất, ngăn trái đất khỏi những tia cực tím gay gắt của mặt trời và rất nhiều tác dụng khác của ozon trong đời sống làm cho không khí trong lành và thanh khuyết hơn.

Trong tự nhiên, các rừng thông, thác nước, sóng biển là nơi có sự hiện diện của Ozone. Chính sự hiện diện của Ozone góp phần làm cho không khí trong lành dễ chịu. Dựa vào đặc điểm vật lí này mà các kiến trúc sư thiết kế nhà đã đưa hình ảnh thác nước nhân tạo vào không gian với mục đích thanh lọc không khí mang lại bầu không khí trong lành trong nhà của bạn.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 8: Mẫu sân vườn nhỏ sau nhà ấn tượng

Đối với những sân vườn sau nhà, gia chủ thường chừa ra một khoảng sân rộng để làm tiểu cảnh nghỉ ngơi cho gia đình. Tuy nhiên, đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì gia chủ không có nhiều đất trống để xây dựng không gian xanh.

Nhưng bạn thấy đấy, với một không gian nhỏ hẹp, bằng cách bố trí không gian hợp lý, các kiến trúc sư vẫn có thể thiết kế một không gian xanh và là nơi nghỉ ngơi thư giản thú vị.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 9: Mẫu sân vườn trên sân thượng

Những căn nhà phố cao tầng đặc biệt là tại các thành phố lớn như tp. Hcm thì các gai đình không có nhiều đất để xây dựng cho mình một khu vườn trước nhà, sau nhà hay thậm chí là bên hông nhà vì diện tích đất là có hạn.

Nhưng sẽ không có gì là không thể cả, một sân vườn ngay trên sân thượng nhà bạn chính là những ý tưởng thú vị nhất.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu 10: Mẫu sân vườn trên sân thượng độc đáo

Sân thượng với không khí thoáng đãng, đón nắng, gió nhiều nhất luôn là một không gian tuyệt vời để xây dựng một ý tưởng sân vườn trên sân thượng độc đáo. Ở đó, bạn có thể tận dụng làm không gian nghỉ ngơi, trồng rau sạch cho gia đình, cũng có thể mang những loại cây, hoa mà mình yêu thích nhất. Sẽ không còn gì bằng nếu bạn có một không gian nghỉ ngơi hấp dẫn đên thế.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Hãy chọn và thiết kế cho mình một không gian xanh thật đẹp, nuoi dưỡng tâm hồn từ những điều nhỏ nhặt ấy để cuộc sống của bạn và gia đình ngày càng ngập tràn sức khỏe, hạnh phúc hơn nhé.

Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080