Rate this post

Giá xây nhà cấp 4 là điều bạn cần quan tâm để dự tính chi phí xây nhà cấp 4 trước khi tiến hành thi công. Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 thường dựa vào nhiều yếu tố liên quan đến diện tích, phong cách kiến trúc và thuê nhân công. Trong phạm vi bài viết này, Nội Thất KIẾN TRÚC CỘNG sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất. Đồng thời đưa ra mức giá trung bình khi xây dựng nhà cấp hiện nay trên thị trường.

Những yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà cấp 4

Trong lĩnh vực xây dựng, có rất nhiều yếu tố góp phần tác động đến chi phí xây dựng nhà cửa. Nhưng bên cạnh các yếu tố đột xuất hoặc bất khả kháng thì dưới đây là những yếu tố thường trực tiếp tác động đến chi phí xây dựng.

Diện tích xây dựng

Diện tích góp phần quan trọng trong giá xây nhà cấp 4. Khi đã có đơn giá xây nhà cấp 4 theo từng mét vuông thì tổng chi phí sẽ được tính bằng đơn giá nhân với diện tích xây dựng. Do đó, nếu diện tích càng lớn thì kéo theo mức chi phí cần phải bỏ ra cũng càng lớn. Trong đó có thể kể đến chi phí thuê nhân công kéo dài nhiều ngày hơn, chi phí nguyên vật liệu cần bỏ ra cũng nhiều hơn,…

Vậy nên trước khi tiến hành thi công nhà cửa, bạn cần phải nắm rõ kích thước diện tích, hoạch định chi tiết để dự trù khoản chi phí xây dựng.

Phong cách kiến trúc công trình

Phong cách kiến trúc cũng đóng góp vào yếu tố tăng giảm của chi phí xây nhà cấp 4. Bởi điều này sẽ tác động đến nguyên vật liệu và đồ nội thất trang trí mà bạn dự định sử dụng. Bên cạnh đó, một số loại công trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cùng kiến trúc sư và nhân công có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Điều này sẽ làm tăng giá thuê nhân công bên ngoài, và khiến giá xây nhà cấp 4 tăng theo.

Những gói dịch vụ thi công từ phía nhà thầu

Lựa chọn chủ nhà thầu cũng tác động vào giá xây nhà cấp 4. Hiện nay trên thị trường có rất đông các nhà thầu với các gói dịch vụ khác nhau nhằm tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Phổ biến nhất trong số đó chính là dịch vụ xây dựng nhà trọn gói. Chủ nhà chỉ cần đưa yêu cầu về chất lượng công trình, sau đó chủ thầu sẽ tiếp nhận thông tin và chịu trách nhiệm toàn bộ công trình xây dựng.

Ưu điểm khi lựa chọn những gói dịch vụ trọn gói chính là chủ nhà có thể biết trước sơ bộ các khoản chi phí cần thiết để xây nhà. Bao gồm trong đó cả nguyên vật liệu, nhân công xây dựng và các nội thất cơ bản.

Hãy lựa chọn chủ thầu uy tín và chất lượng, có tinh thần trách nhiệm cao để bạn có thể yên tâm ủy thác công trình và nhận lại bàn giao như mong muốn. Bạn có thể so sánh giữa dịch vụ của nhiều chủ thầu hiện nay tại khu vực mà bạn sinh sống để lựa chọn chủ thầu và gói dịch vụ phù hợp nhất với bản thân.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 sẽ có sự chênh lệch ở mức tương đối giữa các khu vực khác nhau. Điển hình trong số đó có thể kể đến đơn giá xây dựng tại nông thôn và tại thành thị.

Tại nông thôn

Nhà cấp 4 quen thuộc nhiều nhất ở các vùng nông thôn với chi phí thiết kế và xây dựng phù hợp với phần đông người dân tại đây. Hiện nay phổ biến nhất có thể kể đến gói dịch vụ xây dựng nhà trọn gói và dịch vụ nhân công hoàn thiện công trình.

Trong đó đơn giá xây dựng theo dịch vụ nhân công hoàn thiện tại nông thôn cho các căn nhà cấp 4 thường rơi vào khoảng 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/m2. Còn đối với dịch vụ xây dựng nhà trọn gói thì thường dao động từ 3.500.000 – 5.000.000 VNĐ/m2.

Tại thành thị

Các khoản chi phí ở thành thị luôn cao hơn ở nông thôn. Cũng vì lẽ đó mà chi phí xây dựng nhà cấp 4 tại đây cũng cao hơn gần gấp đôi khi so sánh với đơn giá xây nhà tại nông thôn. Và ngay cả tại thành thị thì tùy vào khu vực và chi phí xây dựng mà sẽ có những mức giá khác nhau.

Thông thường các gói dịch vụ nhân công hoàn thiện sẽ trong khoảng từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/m2. Còn các gói dịch vụ trọn gói xây dựng thì sẽ có mức đơn giá là 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/m2.

Cách tính giá xây nhà cấp 4 trọn gói

Đơn giá dao động trong khoảng từ 4.000.000 – 5.000.000/m2 (Đối với nhà cấp 4 tại nông thôn);

Nếu nhà có diện tích 150m2 thì chi phí trung bình sẽ là: 150m2 x 4.500.000 = 675.000.000 VNĐ;

Chưa bao gồm chi phí nội thất như bàn ghế, tủ giường, tivi, tủ lạnh,… Hoặc bất kỳ vật dụng trang trí và sinh hoạt khác;

Các bước chuẩn bị cho việc xây dựng nhà cấp 4

Để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi tiến hành thi công. Dù cho với các gói dịch vụ trọn gói thì nhà thầu sẽ đảm nhận phần lớn các công đoạn, nhưng chủ nhà cũng cần chú ý đến các bước bên dưới để mang đến một ngôi nhà đẹp nhất đáp ứng yêu cầu cá nhân.

Xem vị trí khu đất chuẩn bị tiến hành xây dựng nhà;

Xác định hướng nhà theo tuổi của chủ nhà theo phong thủy;

Dự toán nguồn kinh phí sẽ cần để chi trả cho xây dựng nhà dựa theo công thức tính đơn giá ở phía trên;

Trao đổi và thống nhất ý kiến về việc xây dựng nhà với các thành viên trong gia đình;

Tự phác thảo sơ lược không gian ngôi nhà theo mong muốn cá nhân;

Liên hệ kiến trúc sư, chủ thầu xây dựng và công ty thiết kế nội thất;

Giám sát quá trình triển khai xây dựng công trình;

Theo dõi và tìm nguyên vật liệu để xây dựng;

Hoàn thiện ngôi nhà.

Việc dự toán trước giá xây nhà cấp 4 sẽ giúp bạn xác định được bạn mức chi phí xây nhà cấp 4 mới cho gia đình. Dựa theo những thông tin liên quan đến đơn giá xây dựng nhà cấp 4 đã được Nội Thất KIẾN TRÚC CỘNG chia sẻ ở trên, hi vọng rằng bạn có nắm rõ hơn các thông tin cần thiết trước khi tiến hành thi công công trình cũng như lựa chọn gói thầu phù hợp nhất với khả năng tài chính của bản thân..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080