Rate this post

Quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn 2022

Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ kiến trúc sư tài năng, chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết, KIẾN TRÚC CỘNG gửi tới bạn quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn 2022 để giúp bạn lựa chọn được nhà thầu phù hợp để hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của bạn.

Nội thất chung cư là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi chung cư hiện nay. Thi công nội thất chung cư có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện chất lượng, tiến độ dự án. Để giải đáp thắc mắc của Quý khách, KIẾN TRÚC CỘNG cùng đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết đã tạo nên một quy trình thi công nội thất chung cư đầy đủ và chi tiết thiết kế, thi công, khảo sát và thực hiện. Qua đó, giúp bạn có thêm thông tin và chọn được nhà thầu/đơn vị thi công uy tín và trách nhiệm.

Cùng tìm hiểu các bước trong quy trình của chúng tôi qua bài viết sau nhé!

Quy trình thiết kế nội thất

Bước 1: Gặp gỡ và thảo luận ý tưởng thiết kế nội thất

Khi tiếp nhận được thông tin của quý khách hàng, KIẾN TRÚC CỘNG sẽ ngay lập tức tư vấn, bàn bạc và gặp gỡ khách hàng trong thời gian sớm nhất. Bước này để giúp chúng tôi hiểu rõ được mong muốn của khách hàng, cung cấp các thông tin cơ bản để lên kế hoạch thiết kế không gian sống cho căn chung cư và lựa chọn vật liệu và các thiết bị cần mua.

quy trinh thi cong noi that chung cu 1

Các thông tin cụ thể chúng tôi cần biết ở bước 1 thiết kế nội thất cho chung cư là:

 • Các chỉ số căn chung cư và thông tin chính xác của khách hàng.

 • Sở thích, độ tuổi, nhu cầu và chi phí khách hàng có thể bỏ ra.

 • Chỉ số thiết kế, chiều cao, diện tích,…

 • Mục đích sử dụng công trình nội thất, số lượng thành viên.

 • Tiến hành chốt một số hạng mục bước đầu

 • Phong cách nội thất chung cư hoặc mà khách hàng/gia đình mong muốn: phong cách hiện đại, tân cổ điển hay vintage,…

 • Nhu cầu, chi phí và ngân sách khách hàng có thể bỏ ra cho thi công thiết kế.

 • Chốt các loại chất liệu, loại vật liệu và những sản phẩm nội thất thiết kế thích hợp phong cách cũng như chất lượng vật liệu trang trí nội thất.

Bước 2: Xem xét và khảo sát hiện trạng công trình nội thất

Trước khi tiến hành lên ý tưởng mẫu thiết kế nội thất, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đến khảo sát tổng thể hiện trạng công trình. Bao gồm công việc cụ thể dưới đây:

 • Kiểm tra không gian, thực hiện đo vẽ dựa trên kiến trúc có sẵn, vị trí và tính chất của không gian chung cư.

 • Chú ý về kích thước, cao độ, vị trí của sàn nhà, tường, dầm.

 • Kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án cụ thể, giải pháp và giá thiết kế nội thất tốt nhất dựa vào tình hình thực tế căn hộ.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế và thanh toán 50%

Khi thoả thuận giữa kiến trúc sư và khách hàng được thống nhất, lúc này sẽ ký kết hợp đồng giữa khách hàng/chủ đầu tư với đơn vị thiết kế thi công nội thất. Một hợp đồng chuẩn phải thể hiện rõ các yếu tố sau:

 • Phong cách thiết kế nội thất;

 • Chi phí thiết kế nội thất;

 • Tiến độ thiết kế nội thất;

 • Các hạng mục thiết kế;

 • Tiến độ thi công;

 • Tiến độ thanh toán;

 • Ưu đãi dành cho khách hàng (nếu có).

Khi khách hàng đồng ý đặt bút ký vào hợp đồng, khách hàng cần phải thanh toán 50% giá trị hợp đồng cho nhà thầu thi công.

Bước 4: Lên ý tưởng sơ bộ và chọn vật liệu

Sau khi hợp đồng đã được ký kết và thanh toán thành công, KTS sẽ tiến hành lên ý tưởng sơ bộ cho mặt bằng:

 • Phân chia không gian nhà cho hợp lý, chọn phong cách thiết kế và bày trí, phối cảnh vị trí đặt các món đồ nội thất trong nhà. Đảm bảo sao cho thích hợp hiện trạng, vị trí kỹ thuật và kết cấu căn hộ một cách tốt nhất.

 • Khảo sát sơ bộ về vật liệu được dùng trong thiết kế này, xem có thực sự thích hợp tất cả các hạng mục thi công của quá trình thi công nôi thất.

 • Ở bước này, khách hàng đã có thể nắm được sơ bộ thực trạng của ngôi nhà và trao đổi thêm với các kiến trúc sư về ý tưởng thiết kế mà mình mong muốn.

 • Đây là bước quan trọng nhất, các kiến trúc sư cần phải hiểu rõ mong muốn của bạn mới có thể tạo được một bản vẽ thiết kế nội thất chi tiết, hoàn chỉnh, phù hợp với mong muốn của bạn.

Bước 5: Tạo bản vẽ 3D và chốt bản thiết kế

Khi đã thống nhất được concept nội thất thi công và mặt bằng thiết kế với khách hàng, kiến trúc sư sẽ tạo bản vẽ hình ảnh 3D cho các khu vực trong nhà giống với phương án đã chốt trước đó, phối cảnh và màu nội thất thi công theo các màu sắc mà chủ nhà đã chọn. Các không gian nội thất thi công thiết kế bao gồm : nội thất phòng ngủ, phòng bếp, nội thất phòng khách và các không gian sống khác,…

quy trinh thi cong noi that chung cu 3d

Khi thiết kế nội thất đã hoàn thiện, đơn vị sẽ tiến hành trình bày bản thiết kế và tiến hành hiệu chỉnh theo ý muốn cho khách hàng.

Bước 6: Chốt bản vẽ và hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật thiết kế nội thất

Sửa hình ảnh bản vẽ nội thất lại lần cuối cùng theo yêu cầu của gia chủ và chốt hình ảnh bản vẽ với khách hàng. Lúc này khách hàng cần thanh toán thêm 30% của hợp đồng.

Vẽ bản vẽ nội thất 2D cụ thể:

 • Màu sắc của vật liệu, phụ kiện;

 • Kích thước, vị trí đặt của đồ đạc;

 • Bản vẽ vị trí công tắc, ổ cắm, điện nước;

 • Bản vẽ ốp lát trần, sàn;

 • Mặt bằng công năng sử dụng;

 • Bản vẽ chi tiết đồ gỗ nội thất cho mỗi không gian thiết kế.

KIẾN TRÚC CỘNG sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ và xin giấy phép của ban quản lý dự án chung cư trước khi bắt đầu thi công.

Bước 7: Làm bảng báo giá chi tiết

Sau khi hoàn thành hết các bước thiết kế, KIẾN TRÚC CỘNG sẽ tiến hành lên bản báo giá dự trù chi tiết cho bạn dựa trên số lượng và chất liệu nguyên vật liệu. Mọi chi phí dự trù cho công trình sẽ được bóc tách và định giá theo sát giá của thị trường.

Lúc này, khách hàng cần phải tiến hành thanh toán toàn bộ số tiền còn lại theo đúng hợp đồng thiết kế.

>>> Xem thêm: Nội thất chung cư phong cách Vintage

Nội thất chung cư cơ bản gồm những gì?

Quy trình thi công nội thất chung cư

Đây là những bước của quy trình chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn mà đơn vị KIẾN TRÚC CỘNG vẫn luôn tuân theo:

Bước 1: Ký hợp đồng thi công nội thất

ky hop dong thi cong noi that chung cu

Các thông tin cần thiết trong bản hợp đồng thi công nội thất chung cư là:

 • Nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết hợp đồng thi công nội thất;
 • Bản kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn thi công nội thất cụ thể nhằm giúp khách hàng biết được ngôi nhà của mình đã hoàn thiện phần nào.
 • Từng đầu mục thi công nội thất sẽ được đi kèm với chi phí cụ thể, cách thanh toán phụ thuộc vào quá trình đàm phán giữa 2 bên.
 • Thời gian hoàn thành của căn hộ, tuỳ vào tình hình thực tế của căn hộ mà thời gian thi công nội thất sẽ dài ngắn khác nhau (Thông thường từ 35 ngày – 40 ngày).

Bước 2: Tiến hành xin giấy phép xây dựng thi công nội thất

Giấy phép xây dựng là tờ giấy thông hành nhất định phải có khi thi công chung cư. Thời gian xin giấy phép thi công nội thất sẽ mất thời gian từ vài ngày cho đến 1 tuần.

Bước 3: Thi công nội thất

Khảo sát thật kỹ công trình và tạo bản vẽ thi công công nội thất chi tiết trước khi bước vào bắt tay vào tiến hành thi công.

Thi công nội thất mới dựa trên phần thô đã có từ trước, triển khai khối lượng công việc và giám sát việc thi công nội thất.

Lắp đặt điều hoà, thi công trần thạch cao, sơn phào, nẹp, và chọn giấy dán tường cho công trình nội thất.

Đặt xưởng sản xuất và vận chuyển những món đồ nội thất đã thoả thuận từ trước với khách hàng.

Tiếp theo, nhân công sẽ tiến hành thi công, cải tạo và lắp đặt tủ, kệ,… đối với phần thô của công trình để hoàn thiện nội thất theo yêu cầu của hợp đồng đã kí.

Bước 4: Hoàn thiện và bàn giao

Sau khi việc thực hiện thi công, lắp đặt của căn nhà được hoàn thiện, đơn vị sẽ kiểm tra, đánh giá lại công trình lần cuối và bắt đầu tiến hành nghiệm thu. Tiếp sau đó là vệ sinh và bàn giao lại chìa khóa nhà cho gia chủ.

hoan thien va ban giao noi that chung cu

Cuối cùng, khi thi công hoàn thiện, gia chủ thanh toán phần tiền còn lại trong hợp đồng. Đại diện của nhà thầu cũng sẽ bàn giao lại biên bản bảo hành nội thất và thanh lý hợp đồng cho gia chủ.

Trên đây là các bước của quy trình thi công nội thất chung cư theo chuẩn quốc tế mà KIẾN TRÚC CỘNG muốn gửi đến bạn. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói chung cư, nhà phố, thiết kế thi công nội thất trọn gói biệt thự hiện đại chuyên nghiệp và trách nghiệm, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ hotline để được tư vấn và báo giá chi tiết trọn gói.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080