Contents

Rate this post

Mẫu phòng ngủ cho người mệnh hỏa và những điểm phong thủy cần chú ý

Người mệnh hỏa –  nghe sơ qua và suy luận thì bạn cũng có thể vô hình chung hình dưng được hỏa là lửa và hợp với màu nóng như đỏ, vì thế nhiều người mệnh hỏa thường chọn màu đỏ là đặc trưng cho mình và vô tình tất cả mọi vật dụng đều chọn màu đỏ và nghĩ đó là hợp phong thủy.

Điều này không sai hoàn toàn sai, tuy nhiên màu sắc phong thủy không thể chỉ dừng lại ở đó, đoi lúc nếu bạn quá lạm dụng thì có thể không tốt lắm.

Dưới đây Nội thất Kiến Trúc Cộng xin gửi đến bạn bài viết phân tích kĩ hơn về người mệnh hảo, cách chọn và bố trí mẫu phòng ngủ cho người mệnh hỏa hoàn hảo nhất.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần hiểu rõ điều gì và cách chọn phòng ngủ thích hợp nhất

Như đã nói nhiều người quan niệm rằng mệnh hỏa là phải chọn phòng ngủ màu đỏ mới phát huy được hết cái gọi là hỏa. đây là quan niệm hoàn taofn sai lầm. Vì dụ như bạn muốn đốt một đống lửa thất lớn nhưng bạn không có củi vậy lấy đâu mà có lửa??

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau đây nhé:

1. Cơ bản về “Mệnh Hỏa”

Mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm cụ thể như sau:

Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965): Phú Đăng Hỏa

Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987) : Lư Trung Hỏa

Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995): Sơn Đầu Hỏa

Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979): Thiên Thượng Hỏa

Mậu Tý (1948), Kỷ Sửu (1949): Tích Lịch Hỏa

Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957): Sơn Hạ Hỏa

Như bạn đã biết theo ngũ hàng tương sinh  – tương khắc thì:

+ Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.

+ Tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Tuy nhiên phân tích sâu hơn với các nạp âm riêng của mệnh hỏa thì lại có nạp âm vô cùng khắc thủy nhưng cũng có nạp âm hợp với thủy mới phát huy được hết khả năng của mình cụ thể như sau:

– Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu, Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa – lửa trên núi khi quan hệ và tiếp xúc với hành Thủy sẽ trở nên tương khắc.

– Tuy nhiên, đối với Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời và Tích Lịch hỏa – lửa điện thì khi phối hợp với những người mệnh Thủy mới phát huy được hết khả năng của hai tuổi này.

Tham khảo: Khám phá điều kỳ diệu của màu sắc hợp phong thủy tuổi Ất Hợi 1995

2. Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy hay bất cứ phòng nào bạn cũng phải đảm bảo rằng căn phòng cân bằng được các yếu tố âm dương. Hay nói cách khác phải bố trí làm sao cho hợp với mệnh tuổi của chính mình.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó hướng tốt nhất để bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa đó là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc có thể chọn hướng Nam là hướng trạch mệnh của hành Hỏa. Các hướng phong thủy phòng ngủ này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đem lại may mắn cho bạn.

3. Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh hỏa có vai trò rất quan trọng, Nhiều người thường chọn màu bản mệnh của người mệnh hỏa như màu đỏ, tím, hồng,…

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Những màu sắc nổi bật này biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn, thủy chung, sung túc và hơn hết với những năng lượng mà màu sắc nổi bật này mang lại rất phù hợp với những bạn yêu thích sự cá tính, năng động, sôi nổi. Tuy nhiên khi chọn tông màu đỏ nổi bật cho phòng ngủ cần chú ý nếu bố trí quá nhiều những gam màu nổi bật thì có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của bạn, trang trí quá nhiều màu nóng có thể gây đến sự khó chịu và bí bách cũng như ảnh hưởng đến cảm xúc của gia chủ, đặc biệt là mùa hè nóng bức.

Tham khảo: Người mệnh Hỏa nên kinh doanh gì

Do đó nếu bạn chọn màu bản mệnh là đỏ để trang trí cho căn phòng của mình thì nên bố trí xen kẽ những màu sắc nhẹ nhàng thuộc hành kim như trắng, vàng nhạt để bố trí xen kẽ, sự kết hợp này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng, hiện đại, tinh tế và lôi cuốn hơn.

Đặc biệt nói về tuwo0wng sinh thì Mộc sinh hỏa,do đó trong căn phòng ngủ của người mệnh Hỏa bạn nên chọn màu sắc thuộc hành Mộc làm màu chủ đạo như màu xanh lá cây, nâu gỗ,… các màu sắc này không những đem lại sự tươi mới, tràn đầy sức sống mà còn giúp cho sự nghiệp của bạn có một sự khởi đầu mới đầy tốt đẹp như thế Hỏa luôn được sinh sôi này nở và phát huy đết khả năng của mình.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Mặc khác,  khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, bạn nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh nước biển, xanh dương, đen… nếu bạn thuộc các nạp âm Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu, Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa – lửa trên núi bởi chúng vô cùng khắc với thủy.

Nếu là 3 nạp âm còn lại như đã nói ở trên thì kết hợp với một số màu sắc mang tính thủy sẽ hỗ  trợ giúp bạn phát triển khả năng, nhưng chú ý bố trí xen kẽ với các màu sắc bản mệnh và tương sinh chứ đừng bố trí màu mang hành thủy không nhé.

Tham khảo: Thiết Kế Phòng Ngủ Có Nhà Vệ Sinh Và Những Yếu Tố Phong Thủy

4. Một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Ngoài những điều đã nêu ở trên thì khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa thì bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

– Khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, bạn không nên trang trí những bức tranh vẽ ao hồ, hay những chậu cây cảnh, bể cá…

– Khi lát sàn phòng ngủ, bạn cần lát sao cho bằng hoặc cao hơn sàn của toilet.

– Phòng ngủ của người mệnh Hỏa không nên có dạng tròn hay góc nhọn.

– Bạn không nên bố trí cửa sổ phòng ngủ đối diện với ống khói.

– Nếu chiếc giường có kích thước quá bé thì bạn nên mua một chiếc giường lớn hơn, chứ không nên ghép hai chiếc nhỏ lại.

– Trong thời kì vợ đang mang thai thì không nên di chuyển giường ngủ.

– Ở phía đối diện của giường ngủ bạn không nên đặt gương.

– Trong phòng ngủ của người mệnh Hoả bạn không nên bố trí cửa sổ trần.

– Khi trang trí để hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thì bạn cũng cần lưu ý không đặt những vật sắc nhọn có hình mũi tên chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi lẽ, những vật này sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái bất an hoảng sợ khi ngủ.

5. Các vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa:

Bên cạnh đó, theo phong thủy, vì Mộc sinh Hỏa, do đó bạn nên chọn những vật dụng mang biểu tượng của hành Mộc, chẳng hạn những vật dụng làm bằng gỗ. Các đồ nội thất không những đem lại may mắn tiền tài cho bạn mà còn có độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự sang trọng. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nội thất làm từ gỗ như giường, tủ, …

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Để tạo sự thoáng mát, dễ chịu, giúp điều hòa không khí trong phòng đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon và giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển. Khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, bạn nên đặt trong phòng ngủ của mình một chậu cây cảnh.

Bài viết tham khảo: Kích thước phòng ngủ theo lỗ ban – Phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa đẹp và cuồn hút

1. Mẫu phòng ngủ cho người mệnh hỏa với màu bản mệnh làm màu chủ đạo

Với tông màu bản mệnh là màu đỏ sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của bạn về mặt phong thủy màu sắc giúp bạn ngày càng vững mạnh hơn

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ màu đỏ kết hợp nẫu làm chủ đạo mang đến không gian ấm áp trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Tiếp tục với một phòng ngủ chọn tông màu đỏ làm chủ đạo, kết hợp với màu trắng và sàn được trải thảm cói đầy cuốn hút.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Màu đỏ hồng được vận dụng làm điểm nhấn đầy ấn tượng trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Sự kết hợp giữa 2 màu tương sinh và màu bản mệnh là xanh lá và đỏ mang đến một không gian đầy ấn tượng và hoàn hảo cả về thiets kế lẫn phong thủy dành cho người mệnh hỏa.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Xanh lá và đỏ được bố trí đây ftinh tế trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Chăn và gối màu đỏ với thiết kế lạ mắt được vận dụng làm điểm nhấn cho căn phòng ngủ, đặc biệt phòng ngủ đặt một cây xanh mang yếu tố mộc hỗ trợ cho người mệnh hỏa.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ màu đỏ thiết kế hiện đại, nóng bỏng

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Cá tính nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng khi kết hợp màu đỏ với những hoa văn mềm mại màu trắng thanh cao.

Tham khảo: CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ ĐẸP

2. Mẫu phòng ngủ màu xanh lá cây cho người mệnh hỏa

Thiết kế phòng ngủ màu xanh lá làm chủ đạo dành cho người mệnh hỏa có rất nhiều lợi ích bởi màu xanh là màu của mộc mà mộc tương sinh hỏa, do đó thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa có màu xanh lá cây đặc biệt hỗ trợ cho người mệnh hỏa phát triển hết khả năng cũng như nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó màu xanh còn có rất nhiều tác dụng trong vấn đề điều hòa, hỗ trợ mang lại cảm giác bình yên cho gia chủ. Một phần tính cách của người mệnh hỏa thường xôi nổi, đôi lúc cảm giác nóng nảy nên cần được chọn màu xanh lá cây dịu dàng để mang lại sự ôn hòa giúp người mệnh hảo điều hòa cảm giác.

Cũng nội thất Kiến Trúc Cộng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa với tông màu xanh lá đẹp.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Những luồng ánh sáng tự nhiên cần được tận dụng một cách tối đa mang đến không gian ánh sáng cho căn phòng.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Mẫu phòng ngủ cho người mệnh hỏa chọn màu xanh lá làm chủ đạo mang lại sự tươi mới hài hòa trong không gian phòng ngủ.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Ánh sáng tự nhiên được đưa vào không gian phòng ngủ tự nhiên, từ phòng ngủ bạn có thể nhìn thấy không gian bên ngoài với những hàng cây xanh mướt,

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ với tường màu xanh lá già đầy cuốn hút, nội thất gỗ và những vật dụng hanmade đẹp và cuốn hút.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ màu xanh lá già bố trí thêm cây xanh đẹp và độc đáo.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Màu xanh lá thuộc tông màu pastel ôn hòa đẹp và thu hút. Không gian thiết kế nhẹ nhàng và trong sáng

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Vải bọc nhung nhẹ nhàng mềm mại cho không gian phòng ngủ đẹp, Một chiếc tủ đầu giường được làm bằng gỗ đơn giản mà độc đáo, chiếc đèn bàn với thiết kế đặc biệt là điểm nhấn cho không gian đầy ấn tượng.

Tường được treo những bức tranh tường nhỏ hình hoa văn đẹp.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phủ toàn bộ phòng ngủ cho người mệnh hỏa với tông màu xanh lá già.

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Trong sáng tự nhiên và đầy cuốn hút với sự tinh tế

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ màu xanh đẹp với dàn cây được đưa vào không gian vô cùng sáng tạo

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Bức tường hoa màu vàng được vẽ trên nền màu xanh đẹp và nổi bật

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Tin tức liên quan:

Nội thất Kiến Trúc Cộng – Công ty thiết kế nội thất uy tín | Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Liên hệ ngay để nhận tư vấn và miễn phí 100% phí thiết kế nội thất 

Hotline: 0333 088 889 (zalo)

Mail báo giá: info@kientruccong.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080