Rate this post

Nhà ống cống là một ý tưởng táo bạo của kiến trúc sư James Law nhằm biến những đường ống bằng bê tông dẫn nước mưa có đường kính 2,5m trở thành một không gian sống với đầy đủ tiện nghi

Nhà ống cống là một ý tưởng táo bạo của kiến trúc sư James Law nhằm biến những đường ống bằng bê tông dẫn nước mưa có đường kính 2,5m trở thành một không gian sống với đầy đủ tiện nghi

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà ống cống đến với James Law khi ông bất chợt phát hiện những đường ống dẫn nước mưa đã bỏ đi trong một công trường xây dựng cũ. Ngay lập tức sau đó James Law nghĩ đến việc biến chúng thành “không gian sống thật xinh xắn”.

Ý tưởng của Law ngay sau đó được phát triển thành dạng mô hình mẫu để ra mắt công chúng và nhận lại nhanh chóng là những phản hồi vô cùng tích cực của người dân khắp thế giới.

OPod Tube Housing sau khi được thực hiện thành công sẽ góp phần rất lớn để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhà ở đất Hồng Kông.

Mỗi căn nhà OPod có diện tích chỉ khoảng 9m2 dành cho 2 người có chỗ ngủ và nghỉ ngơi, bếp núc nhà vệ sinh.

Nhà ống nước được thiết kế hiện đại và thuận tiện cho sinh hoạt của gia chủ với cửa trước bằng kính có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất, sử dụng công nghệ khóa mở bằng điện thoại thông minh, sàn nhà lát gỗ trắng giúp căn nhà được rộng rãi hơn; nội thất tối giản  gồm ghế dài thông minh có thể đổi thành giường khi cần thiết, tủ lạnh mini, lò vi sóng, giá treo đồ.

Phòng tắm của nhà ống cống được tối giản hết mức. Không gian sống được đặt trong ống nước bê tông thông thường nhưng có đầy đủ tiện nghi không khác căn hộ hiện đại là mấy.

Hiện tại đây là bản nguyên mẫu cho thiết kế của ông Law. Tuy nhiên, ông cho hay ông sẽ sớm có kế hoạch bắt đầu xây dựng và bán nhà ống nước sau khi có được giấy phép từ thành phố.

Theo quan điểm của Law thì những ngôi nhà ống cống của anh sẽ là một giải pháp tạm thời giúp giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại Hongkong. Các ngôi nhà này có thể được xếp chồng lên nhau, và được đặt tại những không gian không có người sử dụng trong thành phố, như bến đậu thuyền chẳng hạn…

Mỗi một ngôi nhà ống có gía dự kiến tầm 15.000 USD, mức gái này so với thu nhập tại Hồng Kông là không rẻ tuy nhiên thấp hơn nhiều so với giá trung bình của một ngôi nhà mới ở Hồng Kông vào khoảng 1,8 triệu USD cho căn rộng 55,7 m2.

Các ngôi nhà này có thể được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích đất sử dụng đang eo hẹp tại thành phố.

Chúng có thể xếp chồng lên nhau 4 hàng mà không cần bất kì sự hỗ trợ bên ngoài nào. Vì mỗi ống chỉ rộng 2.5m nên có thể dễ dàng đặt chúng trong những không gian hẹp giữa hai căn nhà, hay thậm chí có thể sắp xếp chúng thành các khu dân cư độc lập với sự hỗ trợ về cấu trúc.

Chúng ta cũng có thể vận chuyển các ống này đến các địa điểm khác bằng cần cẩu hoặc xe móoc dễ dàng, từ đó giúp chúng trở thành giải pháp linh hoạt để tạm thời giảm áp lực lên thị trường thuê nhà.

“Ước mơ của tôi là OPod sẽ trở thành một cách sống mới đối với những người trẻ mới bước vào đời. Loại nhà ở này thật sự linh hoạt. Chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt OPod bất kỳ nơi đâu và có thể đưa nó lên xe tải đến một chỗ nào khác. OPod tượng trưng cho kiến trúc phải chăng, ai cũng có khả năng sở hữu” – James Law nói.

Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080