Contents

Rate this post

39 Công trình nổi tiếng thế giới phần 1

Sáng tạo chính là khơi nguồn cho tất cả thành tựu vĩ đại, Trong kiến trúc cũng vậy, những công trình nổi tiếng thế giới độc đáo nhất, ấn tượng nhất và là biểu tượng của mọi công trình nổi tiếng kiến trúc vượt thời gian cần được nhiều người biết đến, đặc biệt là các kiến trúc sư, chúng ta cần tham khảo thật nhiều biết đâu một trong những công trình kiến trúc vĩ đại đó là khơi nguồn cảm hứng cho mình những ý tưởng vĩ đại tiếp theo.

Hãy cùng Thiết kế Nội thất Kiến Trúc Cộng đến với những ý tưởng trở thành các công trình nổi tiếng thế giới vượt thời gian sau nhé.

1. Ngôi nhà nhảy múa tại Prague – Top 1 các công trình nổi tiếng thế giới

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

 Một trong các công trình nổi tiếng trên thế giới độc đáo và để lại dấu ấn mạnh cho người xem của kiến trúc sư Frank Gehry, người Czech gốc Croatia, Vlado Milunić và kiến trúc sư người Mỹ gốc Canada. Được đặt biệt danh là Ngôi nhà nhảy múa, tòa nhà Nationale-Nederlanden ở Prague.

Kiến trúc ngôi nhà được hình thành theo trường phái Baroque hay còn gọi là “phá cân đối” đã tạo cho tòa nhà một hình thù nhảy múa rất độc đáo. Kiến trúc căn nhà được tạo thành nhờ vào 99 tấm bê tông, mỗi tấm mang một hình dáng và kích thước. Tòa nhà nhận được sự yêu thích của người dân đến mức xuất hiện trên đồng tiền 2,000 koruna Czech.

2. Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee, Wisconsin nổi bật trong  các công trình nổi tiếng ở Mỹ

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee là một địa điểm tham quan kiến trúc bao gồm 3 công trình. Bảo tàng di tích chiến tranh (1957) được thiết kế bởi kiến trúc sư Eero Saarinen là người Mỹ gốc Phần Lan; tòa nhà Kahler (1975) do David Kahler thiết kế; và nhà triển lãm Quadracci (2001), tác phẩm của kiến trúc sư Santiago Calatrava người Tây Ban Nha.

Kiến trúc bảo tàng nghệ thuật Milwaukee hợp thể thành một trong những công trình nổi tiếng thế giới kiến trúc độc đáo và là điểm tham quan đáng đi nhất dành cho du khách khi đến Wisconsin, Hoa Kì.

3. Đền thờ Hoa sen, New Delhi Ấn Độ.

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Đền thờ Hoa sen là nơi tôn thờ của tôn giáo Bahá’í, Công trình có 9 cạnh, 9 cửa và có thể chứa đến 2500 người đến dự lễ, xung quanh sảnh chính cao đến 40m có 27 kết cấu mô phỏng cánh hoa sen.

Bề mặt được làm từ đá cẩm thạnh trắng được đem từ núi Pentelicus ở Hy Lạp. Sau khi được hoàn thành vào năm 1986, công trình lọt top những công trình nổi tiếng thế giới đã trở thành một trong những tòa nhà thu hút nhiều khách nhất thế giới, mỗi năm có hơn 100 triệu du khách đển tham quan, đặc biệt là những tín đồ của tôn giáo Bahá’í.

4. Thánh đường Cologne, Cologne, Đức.

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

 Tiếp theo là một thánh đường được xây dựng theo hình thức kiến trúc Gothic tên là Cologne, giáo đường gồm có 5 gian.

Công trình được hoàn thành vào năm 1880. Quá trình xây dựng sau này dựa theo thiết kế thời trung cổ ban đầu rất sát Công trình được xem là một kiệt tác kiến trúc Gothic và là nhà của nhiều tác phẩm nghệ thuật và Đền thờ của Ba Vua, được cho là chứa hài cốt của ba vị vua.

5. Tháp đôi Petronas, Kula Lumpur là một trong những công trình nổi tiếng thế giới

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

 Một địa danh nổi tiếng tại Kuala Lumpur, Malaysia là hai tòa tháp đôi cao 451.9 mét. Hai tào tháp đã giữ danh hiệu cao nhất thế giới từ khi xây dựng đến 2004, cho đến hiện tại tòa tháp vẫn là biểu tượng của thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Phong cách Hậu hiện đại đặc trưng được tạo ra bởi kiến trúc sư Cesar Pelli và Achmad Murdijat, kĩ sư Deejay Cerico và nhà thiết kế Dominic Saibo với sự tư vấn của JC Guinto.

6. Tháp nghiêng Pisa, Pisa

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Được mệnh danh là một trong những công trình nổi tiếng thế giới kiến trúc đặc sắc nhất Châu Âu, tháp nghiêng Pisa nổi tiếng do độ nghiêng của nó. bắt đầu nghiêng trong quá trình thi công khi mà đất mềm ở một bên không thể nâng được sức nặng của công trình.

7. Tòa nhà Kabba, Mecca lọt top những công trình nổi tiếng thế giới

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

 Kiến trúc tòa nhà Kabba là một hình vuông ở Mecca, Ả Rập Saudi, Kabba nghĩa là khối lập phương. Tòa nhà hình vuông nhỏ cao khoảng 12 mét và tường rộng khoảng 11 mét. Với tổng diện tích khoảng 132 mét vuông. Là nơi hàng triệu tín đồ Hồi giáo đến Mecca để thực hiện Hajj, cuộc hành hương hằng năm đến Mecca. Một điểm độc đáo của can nhà đó là  tòa nhà được phủ lụa và màn vải bông một cách thanh lịch.

8. Thánh đường Las Lajas, Nariño

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Nhà thờ gothic này nằm ở Nam Colombia, ở nơi mà hai mẹ con cho rằng đã thấy bóng ma của Đức mẹ Mary vào 1754, hai mẹ con cho rằng điều này làm cho đứa con gái vốn câm điếc bỗng biết nói.

Nhà thờ được xây dựng bên trong hẻm núi và liên kết 2 vách núi lại với nhau, điều này tạo nên nét dộc đáo của công trình và gây ấn tượng lớn đối với khách tham quan bởi sự hùng vĩ của nó.

9. Tòa nhà Empire State, New York.

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Tòa tháp theo trường phái Art Deco này từng một thời là tòa nhà cao nhất thế giới, tòa nhà Empire State bắt đầu thi công vào ngày lễ thánh Patrick năm 1930 và hoàn thành chỉ 410 ngày sau. Là một trong 7 kì quan của thế giới hiện đại và được biết đến là biểu tượng của thành phố New York.

10. Tòa thành Vasily, Moscow thu hút khách du lịch và lọt top những công trình nổi tiếng thế giới

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Sẽ có rất nhiều người hiểu nhầm đây là một phần của Disneyland. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải như thế, tòa thành được tạo hình mô phỏng của lửa mừng cháy cao lên trời. Xây dựng ngay bên ngoài cổng Điện Kremlin và đánh dấu trung tâm thành phố, chính là điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất Moscow.

11. Đấu trường La Mã Colosseum, Rome

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

 Một công trình nổi tiếng với bề dày lịch sử là một trong những kiệt tác kiến trúc vĩ đại nhất của người La Mã cổ đại. Đấu trường hình Ê líp này với sức chứa ít nhất 50,000 khán giả và được dùng chủ yếu cho các trận đấu của đấu sĩ La Mã.

Xây dựng chủ yếu từ bê tông và đá là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thi đấu thời hiện đại và đây cũng chính là công trình thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

12. Taj Mahal, Ấn Độ lọt top các công trình nổi tiếng trên thế giới

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Taj Mahal được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal Shah Jahan là một trong những công trình đẹp đẽ nhất của kiến trúc Mughal và là “Hòn ngọc Hồi giáo ở Ấn Độ”, Taj Mahal.

Có thể lần đầu tiên nhìn thấy bạn nghĩ rằng đây là một cung điện hay là một đền thờ của đạo giáo. Tuy nhiên tất cả đều không phải, đây là một ngôi mộ được xây dựng cho vợ của Hoàng đế sau khi bà chết khi cho ra đời đứa con thứ 14.

13. Nhá hát Opera Sydney, Sydney

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

 Đây là một tuyệt tác của kiến trúc hiện đại, nhà hát đã trở thành một biểu tượng của cả thành phố Sydney lẫn nước Úc. Nhà hát Opera Sydney là một trong những tác phẩm kiến trúc vĩ đại nhất thế kỉ 20, thiết kế tân thời sáng tạo này đến từ kiến trúc sư Jørn Utzon, là một nhân tài ẩn danh cho đến khioong chiến thắng cuộc thi thiết kế nhà hát thành phố Sydney.

14. Bảo tàng Guggenheim, Bilbao là công trình nổi tiếng

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao là một trong những công trình kiến trúc hiện đại được yêu chuộng nhất với thiết kế độc nhất vô nhị. Thu hút sự quan tâm và yêu mến của khán giả cùng khách du lịch. Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao đón khoảng 1 triệu khách mỗi năm.

15. Tháp Burj Khalifa là một trong những công trình nổi tiếng ở dubai

39 Công trình vĩ đại nhất thế giới phần 1

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa có 160 tầng lộng lẫy của nội ô Dubai cao 828.9 mét, bắt đầu thi công vào 2004 và mở cửa 6 năm sau vào 2010.

Tin tức liên quan:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080