Contents

Rate this post

Chiều cao giường ngủ là một phần quan trọng trong phong thuỷ cũng như trang trí nội thất phòng ngủ. Xét theo phong thuỷ, chiều cao giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình, vì vậy vấn đề này được rất nhiều người quan tam. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tại sao nên hiểu rõ chiều cao giường ngủ?

Xem thêm: Tổng hợp cách trang trí phòng ngủ đẹp rẻ tuyệt đối không nên bỏ lỡ

 • Sức khỏe gia chủ

Nếu chiều cao chiếc giường quá cao khiến cho người lớn tuổi khó khăn trong việc lên xuống, gây đau mỏi gối hay đối với trẻ em với giường cao thì rất nguy hiểm khi bé nhảy trên giường.

 • Đảm bảo tuổi thọ của giường

Nếu phòng ngủ bạn ở nơi khá ẩm và thấp thì khi chiều cao giường quá thấp rất dễ nhiễm hơi lạnh từ mặt sàn. Điều này rất có hại cho sức khỏe gia chủ cũng như giường dễ sinh ra ẩm mốc, bụi bẩn dẫn đến hư hỏng nhanh chóng.

 • Tính thẩm mỹ

Đối với hiện nay, tính thẩm mỹ được đánh giá rất cao. Bạn có thể xem tiết diện, chiều cao của phòng đề chọn chiều cao giường phù hợp.

 • Ảnh hưởng đến kích thước đồ nội thất lân cận

Việc bạn xác định được chiều cao giường ngủ cân đối thì bạn dễ dàng mua được các phụ kiện đi kèm như nệm lót, thảm lót sàn hay đèn ngủ, bàn, kệ…

Tại sao nên hiểu rõ chiều cao giường ngủ?
Tại sao nên hiểu rõ chiều cao giường ngủ?

Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ chuẩn nhất 2022

Kích thước giường ngủ đơn

Giường đơn là loại giường ngủ được thiết kế khá nhỏ đủ cho một người sử dụng. Vì vậy, loại giường này thường được các gia đình có diện tích phòng nhỏ, khiêm tốn lựa chọn. Đây là loại giường được yêu thích nhờ sự phù hợp cũng như tiết kiệm không gian phòng rất tốt và được đông đảo khách hàng chọn mua và tin dùng.

Xem thêm: Cách Chọn Kích Thước Cửa Sổ Phòng Ngủ Phù Hợp

Kích thước của giường như sau:

 • Kích thước chiều rộng giường đơn tiêu chuẩn là 1,2m hoặc có thể dao động từ 0.8m đến 1.4m tùy theo cách thiết kế và chất liệu.
 • Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 1.6m, 1.9m, 2m… phổ biến là 1.9m

Từ đó kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn (D x R) là 1900 x 1200mm. Bên cạnh đó ta còn có thể lựa chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy cho các mẫu giường ngủ đơn dành cho nhà phố như 1900 x 1000mm hoặc 2000 x 1200mm.

Kích thước giường ngủ đơn
Kích thước giường ngủ đơn

Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn

Giường ngủ đôi là loại giường ngủ dành cho 2 người nằm và là loại giường phổ biến nhất hiện nay.

Kích thước của loại giường này như sau:

 • Kích thước chiều rộng tiêu chuẩn là 1.8m và có dao động từ 1.6m đến 2.2m.
 • Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 2m.

Như vậy kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn (D x R) là: 2000 x 1800mm (King size). Ngoài ra còn có kích cỡ giường đôi được nhiều người sử dụng khác như 1600 x 2000mm (Queen size) hoặc 2200 x 2000mm và 2000 x 2000mm (Super King size).

Theo thiết kế giường ngủ luôn đi kèm với tapdluy đầu giường, tùy theo thiết kế có thể là 1 tap hoặc 2 tap. Đối với phòng ngủ rộng thì tapdluy đầu giường thường có kích thước tương đối lớn vừa có thể dùng để đặt đèn, các vật dụng trang trí và món đồ cá nhân của gia chủ trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, tùy theo mức độ cân đối của phòng và kích thước của giường mà kích thước tap đầu giường không cố định và chúng có chiều cao ngang bằng với chiều cao mặt trên của giường.

Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn
Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn cho giường ngủ trẻ em

Giường ngủ trẻ em luôn là mẫu mà bố mẹ khá trau chốt. Các mẫu giường này được thiết kế khá hiện đại loại nhỏ. Kích thước thông dụng nhất là:

 • Kích thước chiều rộng của giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn 1.2m, hoặc có thể dao động từ 0.9m đến 1.2m.
 • Kích thước phổ biến và được coi là tiêu chuẩn cho giường ngủ hiện đại cho trẻ em (D x R) thường là 1800 x 900mm.

Xem thêm: 7 Cách thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy

Kích thước phòng ngủ theo lỗ ban

Có ba loại kích thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến trong xây dựng và sửa chữa nhà cửa đó là: 52cm, 42cm và 38,8cm. Với những đồ nội thất như giường ngủ người ta thường dùng thước lỗ ban 42cm (Dương trạch), loại thước này được sử dụng cho giường có chất liệu từ gỗ.

Thước sẽ không áp dụng cho những vật có kích thước quá lớn trên 1m vì vậy không thể đo chiều dài và chiều rộng của giường. Thay vào đó, thước sẽ đo chiều cao từ mặt sàn lên tới dát giường.

Thước lỗ ban 42,9cm bao gồm 8 cung lớn mỗi cung lớn được chia thành 4 cung nhỏ với các ý nghĩa khác nhau.

Tùy theo thiết kế hay công dụng của giường ngủ như giường ngủ trẻ em hay giường ngủ người lớn, giường ngủ bệt hay tầng mà chiều cao giường ngủ phong thủy sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo các chiều cao được dùng phổ biến nằm trong khoảng Từ 21,5cm đến 26,8cm và từ 37,5cm đến đến 42,9cm.

Hướng kê giường phù hợp phong thuỷ với 12 con giáp

Hướng kê giường phù hợp phong thuỷ với 12 con giáp
Hướng kê giường phù hợp phong thuỷ với 12 con giáp

Trong vận mệnh mỗi người đều sẽ mang một con giáp khác nhau. Và trong 12 con giáp biểu tượng có tính cách cũng như địa chi khác nhau kể cả năm sinh cũng thể hiện những thuộc tính riêng của họ. Vì vậy, có những cách để kê giường sao cho phù hợp với từng tuổi của gia chủ. Bạn có thể tham khảo:

 • Người tuổi Tỵ kê giường hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Tý không nên đặt giường ở phía Nam, Đông Nam.
 • Người tuổi Sửu kỵ kê giường ở hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Dần tránh kê giường ở hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Mão kỵ kê giường hướng Tây và Tây Nam.
 • Người tuổi Thìn kỵ kê giường hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Ngọ kỵ kê giường hướng Bắc, Tây Bắc.
 • Người tuổi Mùi kỵ kê giường hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Thân kỵ kê giường hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Dậu kỵ kê giường hướng Đông, Đông Nam.
 • Người tuổi Tuất kỵ kê giường hướng Đông Nam.
 • Người tuổi Hợi kỵ kê giường hướng Đông Nam.

Hy vọng qua bài viết trên của Kiến Trúc Cộng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về kích thước chiều cao giường ngủ. Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phản hồi dưới phần bình luận để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080