Rate this post

Các nhà thiết kế nội thất hiện đại hiểu được tầm quan trọng của các loại ánh sáng phù hợp trong bất kỳ không gian nhà ở nào, bao gồm: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… Thiết kế ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra tâm trạng phù hợp và điều chỉnh môi trường xung quanh cho không gian nội thất thêm ấn tượng. Các kiến trúc sư có các nguồn ánh sáng khác nhau giúp tạo ra các không gian chức năng có thể điều chỉnh theo những nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Sử dụng các loại đèn trang trí nội thất để tạo ra lượng ánh sáng chính xác trong một căn phòng điều quan trọng là phải hiểu được đặc điểm của từng loại nguồn chiếu sáng và nhu cầu cụ thể của khách hàng đối với nơi họ sinh sống.

3 Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí nội thất cho căn hộ của bạn

1. Đèn trần có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng chung

Ánh sáng chung là một trong những loại chiếu sáng đầu tiên được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại và đèn trang trí với ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng tổng thể không gian. Những loại nguồn chiếu sáng này cung cấp các yêu cầu chiếu sáng cơ bản để tạo ra một không gian dễ tiếp cận, nơi người dùng có thể di chuyển dễ dàng một cách an toàn trong nhà và có thể quan sát thấy mọi thứ ở xung quanh.

Sử dụng đèn lõm trong nhà bếp

Đèn âm tường cho phòng ngủ con gái

Phòng khách với đèn trang trí tường bao quát

2. Đèn chiếu sáng tập trung vào các vị trí cần thiết trong nhà

Các chuyên gia thiết kế nội thất đánh giá các loại hoạt động sẽ diễn ra trong từng khu vực của căn phòng để đảm bảo rằng có đủ lượng ánh sáng cho chức năng và cường độ đủ mạnh để chiếu sáng bất kỳ không gian nào cần ánh sáng cụ thể. Ánh sáng này cho phép chúng ta đặt các nguồn ánh sáng thích hợp ở những nơi cần thiết nhất, chiếu sáng các khu vực cụ thể và cung cấp khả năng hiển thị cho các hoạt động như đọc sách, nấu ăn, mặc quần áo hoặc làm bài tập về nhà. Tập trung vào các khu vực phía trên quầy bếp, bàn trang điểm phòng tắm, bàn làm việc, hoặc cạnh giường hoặc ghế để xác định ánh sáng tập trung phù hợp nhất.

Đèn bàn là một ví dụ tuyệt vời của chiếu sáng tập trung

Đèn đọc sách treo tường

Đèn trần chiếu sáng cho không gian bàn làm việc hiện đại

3. Sử dụng đèn trang trí nội thất trong nhà thêm ấn tượng

Một kế hoạch khác khi lựa chọn đèn nội thất là việc sử dụng chúng chiếu sáng tạo điểm nhấn trang trí. Các nhà thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp chuyển sang sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn để thêm các yếu tố trang trí và tạo ra tác động thị giác mạnh mẽ trong ngôi nhà. Ánh sáng nhấn là một loại thiết bị được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại có thể làm nổi bật các yếu tố nhất định như tranh vẽ, điêu khắc, lối vào hoặc một tính năng kiến ​​trúc. Thông thường, ánh sáng tạo điểm nhấn có thể là yếu tố thiết kế độc đáo của riêng mình, đó là điểm nhấn của không gian như đèn chùm trang nhã hoặc các kiểu dáng cách điệu khác nhau. Sự kết hợp chính xác của ánh sáng có thể làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh ngôi nhà của bạn đem đến những điều thú vị tuyệt vời.

Sử dụng làm đèn trang trí tạo điểm nhấn cho bàn ăn

Mẹo thiết kế ánh sáng với các mẫu bóng đèn trang trí nội thất đẹp nhất

1. Đèn trang trí nội thất phòng khách

  • Không giống như các phòng khác trong nhà, phòng khách có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Một phòng khách có thể được sử dụng để xem TV, đọc, chơi các trò chơi trên bàn, làm bài tập về nhà, giải trí cho khách. Bạn có thể sử dụng đèn trang trí treo trên trần với những hình cầu thủy tinh sang trọng và kích thích thị giác với cường độ ánh sáng được điều chỉnh phù hợp nhất.
  • Hệ thống đèn chùm trang trí với ánh sáng trắng lấp lánh lan tỏa khắp căn phòng đã tạo nên một điểm thu hút đặc biệt giúp phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Sự lựa chọn tinh tế và đồng nhất giữa đèn trang trí và nội thất xung quanh đã mang đến một bức tranh hài hòa đẹp như mơ.
  • Thiết kế trần giả tuyệt đẹp và hiện đại nhất với ánh sáng cove có thể được xây dựng vào trang trí phòng khách của bạn mang đến một không gian hoàn toàn sang trọng và đẳng cấp.

Đèn trang trí phòng khách dẫn đầu xu hướng số 1

Mẫu đèn trang trí phòng khách đẹp và bắt mắt số 2

Đèn trang trí phòng khách chung cư số 3

Đèn trang trí phòng khách đơn giản số 4

Đèn trang trí phòng khách dẫn đầu xu hướng số 5

Mẫu đèn trang trí phòng khách đẹp và bắt mắt số 6

Đèn trang trí phòng khách đơn giản số 7

Đèn trang trí phòng khách dẫn đầu xu hướng số 8

Đèn trang trí phòng khách chung cư số 9

Đèn trang trí phòng khách đơn giản số 10

2. Đèn trang trí nhà bếp

  • Có ánh sáng đầy đủ trong nhà bếp là điều cần thiết. Bạn có thể chọn đèn treo – để giúp việc chuẩn bị thức ăn dễ dàng hơn.
  • Một mẹo thiết kế ánh sáng khác cho nhà bếp là kết hợp đèn trần âm trần giúp cho phòng bếp nhà bạn thêm cường độ sáng.
  • Đối với tủ bếp bạn có thể lắp các đèn âm bên trong để có thể chiếu sáng các đồ vật bên trong nhằm giúp bạn dễ dàng nhìn thấy.
  • Những bóng đèn trần được thiết kế và trang trí nằm gọn trong những quả lồng hình tròn điều chỉnh mức sáng với cường độ không quá lớn, đồng thời bố trí một cách khoa học tạo nên một cái nhìn tổng thể ấn tượng nhất.
  • Với đèn trần thả cung cấp ánh sáng vàng dịu nhẹ, các nhà thiết kế bắt đầu chú ý nhiều hơn đến đồ đạc đơn giản. Không gian bếp được tái hiện mang màu sắc ấm cúng, gần gũi và đầy lãng mạn.

Mẫu đèn trang trí phòng bếp đẹp và hiện đại số 1

Đèn trang trí phòng bếp ấn tượng số 2

Đèn trang trí nhà bếp đẹp với phong cách hiện đại số 3

Mẫu đèn trang trí phòng bếp đẹp mà bạn có thể tham khảo số 4

Mẫu đèn trang trí phòng bếp đẹp và hiện đại số 5

Đèn trang trí phòng bếp ấn tượng số 6

Đèn trang trí nhà bếp đẹp với phong cách hiện đại số 7

Mẫu đèn trang trí phòng bếp đẹp mà bạn có thể tham khảo số 8

Mẫu đèn trang trí phòng bếp đẹp và hiện đại số 9

Đèn trang trí phòng bếp ấn tượng số 10

3. Đèn trang trí và chiếu sáng cho phòng ăn

Phòng ăn hoặc khu vực ăn uống là nơi những vị khách của gia đình bạn và các thành viên trong nhà sẽ ngồi xuống dùng bữa. Là người thiết kế không gian, bạn sẽ phải đảm bảo nó được chào đón nhất có thể và cách tốt nhất để đạt được điều đó là lắp đặt đèn phía trên bàn ăn. Một đèn chùm hoặc đèn treo sẽ giúp khu vực bàn ăn trở nên có điểm nhấn và thu hút mọi người. Xu hướng chiếu sáng phòng ăn rất quan trọng, nhưng chúng không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Khi chọn ý tưởng trang trí cho phòng ăn, bạn cũng phải xem xét đến tâm trạng, kích thước, diện tích phòng và lựa chọn phong cách bổ sung ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Những ngọn nến được đặt trên cao trong ống kính nhỏ phía trên bàn ăn tạo nên một không gian thật lãng mạn và đầy cuốn hút.

Mẫu đèn phòng ăn đẹp và hiện đại nhất hiện nay số 1

Đèn trang trí phòng ăn độc đáo số 2

Đèn thả phòng ăn làm không gian thêm phần hiện đại số 3

Mẫu đèn phòng ăn đẹp và hiện đại nhất hiện nay số 4

Đèn trang trí phòng ăn độc đáo số 5

Đèn thả phòng ăn làm không gian thêm phần hiện đại số 6

Mẫu đèn phòng ăn đẹp và hiện đại nhất hiện nay số 7

Đèn trang trí phòng ăn độc đáo số 8

Đèn thả phòng ăn làm không gian thêm phần hiện đại số 9

Mẫu đèn phòng ăn đẹp và hiện đại nhất hiện nay số 10

4. Các loại đèn trang trí nội thất phòng ngủ

Có nhiều lựa chọn ánh sáng phòng ngủ có thể tạo ra một bầu không khí ấm áp, thư giãn cho các thành viên trong nhà. Ví dụ, thay vì bố trí ánh sáng trần, bạn có thể chọn đèn treo hoặc trang trí đèn treo ở hai bên giường. Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn ánh sáng trần. Bạn có thể bổ sung một vật cố ánh sáng trần đẹp với một cặp đèn bàn trên mỗi đầu giường. Đối xứng ánh sáng tạo nên điều kỳ diệu trong một phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng ánh sáng màu làm điểm nhấn nếu bạn thích ánh sáng nổi bật trong phòng ngủ hơn là màu trắng sáng truyền thống.

Đèn trang trí phòng ngủ siêu lung linh số 1

Đèn trang trí phòng ngủ dễ thương và đơn giản số 2

Đèn led trang trí phòng ngủ được thiết kế độc đáo phía trên căn phòng số 3

Đèn dây trang trí phòng ngủ đơn giản số 4

Đèn trang trí phòng ngủ siêu lung linh số 5

Đèn trang trí phòng ngủ treo tường số 6

Đèn trang trí trần nhà được lên ý tưởng bằng hệ thống đèn LED số 7

Đèn dây trang trí phòng ngủ đơn giản và hiện hiện đại số 8

Đèn trang trí phòng ngủ dễ thương và đơn giản số 9

Đèn trang trí phòng ngủ đơn giản số 10

5. Đèn trang trí nội thất cao cấp phòng tắm

Ánh sáng thích hợp sẽ tạo nên khác biệt trong một phòng tắm. Phòng tắm là nơi bạn cần nhất vào buổi sáng. Bạn cần chải chuốt trong phòng tắm, đó là lý do tại sao nên có ánh sáng đầy đủ để hỗ trợ trong công việc hàng ngày. Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong phòng tắm là lắp đặt nguồn sáng phía trên gương trang điểm. Điều này sẽ dẫn đến bóng tối không mong muốn và ánh sáng chói lóa trên khuôn mặt của bạn. Đặt các ánh sáng ngang tầm mắt ở hai bên gương là cách chính xác để làm sáng khu vực.

Các mẹo thiết kế ánh sáng tuyệt vời khác cho phòng tắm là chiếu sáng tạo điểm nhấn phía trên bồn tắm để tạo cho khu vực này một ánh sáng ấm áp và dịu nhẹ, chiếu sáng bên dưới các tủ để chiếu sáng vào ban đêm, bạn cũng có thể cài đặt đèn nền phía sau gương để tạo hiệu ứng ánh sáng cho không gian đẹp nhất.

Đèn trang trí phòng tắm hiện đại số 1

Đèn trang trí phòng tắm đẹp mà bạn có thể tham khảo số 2

Đèn trang trí nhà tắm ấn tượng số 3

Đèn trang trí phòng tắm hiện đại số 4

Đèn trang trí phòng tắm đẹp mà bạn có thể tham khảo số 5

Đèn trang trí nhà tắm ấn tượng số 6

Đèn trang trí phòng tắm hiện đại số 7

Đèn trang trí phòng tắm đẹp mà bạn có thể tham khảo số 8

Đèn trang trí nhà tắm ấn tượng số 9

Đèn trang trí phòng tắm hiện đại số 10

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại đèn trang trí nội thất khác nhau có thể giúp hô biến ngôi nhà của bạn khoác lên mình màu sắc mới, không gian mới ấm áp hơn, ưa nhìn hơn. Bạn có thể nhờ đến chuyên gia hỗ trợ nếu như vẫn chưa biết nên thiết kế ánh sáng nội thất cho nơi sinh sống của mình như thế nào cho hợp lý!

Bài viết liên quan:

Nội thất Kiến Trúc Cộng – Công ty thiết kế nội thất uy tín | Thi công nội thất trọn gói tại TPHCM

Liên hệ ngay để nhận tư vấn và miễn phí 100% phí thiết kế nội thất căn hộ

Hotline: 0333 088 889 (Zalo)

Mail báo giá: info@kientruccong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện0398.470.080